Lễ phát động phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017 khoa Kinh tế học

Ngày đăng: 02-10-2016

Ngày 21/09/2016, tại giảng đường V308 – Đại học Kinh tế quốc dân, Khoa Kinh tế học đã tổ chức buổi lễ phát động phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 – 2017 cho sinh viên toàn khoa, đặc biệt là là các em sinh viên năm thứ Ba lớp Kinh tế học K56.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Vũ Kim Dũng – trưởng khoa Kinh tế học, các thầy cô giảng viên của Khoa, một số khách mời là cựu sinh viên Khoa đã từng tham gia vào phong trào Sinh viên nghiên cứu khoa học các năm học trước đó, cùng với đông đảo các bạn sinh viên khoa hiện giờ.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Vũ Kim Dũng đã có bài phát biểu đến các em, nêu bật lên ý nghĩa của hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học, tầm quan trọng và ích lợi của việc tham gia hoạt động này đối với các bạn sinh viên, đồng thời khẳng định Khoa sẽ nỗ lực để có thể tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho các em hoàn thành nghiên cứu của mình.

Thầy Vũ Kim Dũng phát biểu mở đầu lễ phát động

Thầy Vũ Kim Dũng phát biểu mở đầu lễ phát động

Tiếp theo đó là phần chia sẻ của các khách mời, bao gồm các thầy cô của Khoa cũng như các bạn sinh viên và cựu sinh viên đã từng tham gia Nghiên cứu khoa học. Các bạn sinh viên tham dự đã rất tích cực và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề như lựa chọn thành viên lập nhóm, lựa chọn chủ đề nghiên cứu, lựa chọn giáo viên hướng dẫn, tìm tài liệu tham khảo cũng như những bí quyết trong việc phân bổ thời gian, giữ gìn tinh thần của nhóm nghiên cứu… Các câu hỏi này đã được các thành viên tham gia thảo luận trong không khí nghiêm túc nhưng vẫn sôi nổi, thân tình và đã đưa ra được nhiều câu trả lời có giá trị.

Cô Hoàng Thị Chinh Thon - giảng viên bộ môn Kinh tế vi mô chia sẽ kinh nghiệm tham gia NCKH

Cô Hoàng Thị Chinh Thon – giảng viên bộ môn Kinh tế vi mô chia sẽ kinh nghiệm tham gia NCKH

Các bạn sinh viên sau đó đã được thông báo về những công việc phải làm cũng như thời hạn phải hoàn thành các phần việc đó. Cụ thể:

  • Trước ngày 25/10/2016: Sinh viên (nhóm sinh viên) tham gia NCKH phải xác định được chủ đề hướng nghiên cứu, Khoa/Viện hoàn thành việc phân công giảng viên hướng dẫn sinh viên/nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.
  • Từ ngày 15/04 đến 25/04/2017: Khoa/Viện họp Hội đồng khoa học tổ chức đánh giá chấm điểm, xét giải các công trình dự thi ở cấp Khoa/Viện và xét chọn các công trình gửi dự thi giải thưởng”Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường.

Thông tin chi tiết có thể được tham khảo trên website Đại học Kinh tế quốc dân tại địa chỉ: http://neu.edu.vn/vi/thong-bao/ke-hoach-to-chuc-trien-khai-hoat-dong-nghien-cuu-khoa-hoc-sinh-vien-nam-hoc-2016-2017

Kết thúc buổi lễ, các thành viên tham gia đã chụp ảnh tập thể lưu niệm.

Các thành viên tham gia chụp ảnh lưu niệm kết thúc lễ phát động

Các thành viên tham gia chụp ảnh lưu niệm kết thúc lễ phát động